Đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd lớn nhất nước


Đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd lớn nhất nước

Sáng 12-9, Công ty CP Sơn Hải Phòng đã khánh thành, đưa vào hoạt động chính thức dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd công suất 5.000 tấn/năm và gắn biển công trình chào mừng 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Đây là một trong những dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd có quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Mỗi ngày, dây chuyền sẽ cung cấp khoảng 16 tấn nhựa Alkyd. Các thiết bị chính của dây chuyền như: nồi phản ứng 12 mét khối bằng thép SUS 316L, bộ gia nhiệt, hệ thống van điều khiển và giám sát, hệ thống các bơm dầu và bơm nhựa, máy đóng thùng tự động, hệ thống kiểm soát, điều khiển tự động hóa… được nhập khẩu đồng bộ từ hãng ABB (Pháp) với tổng vốn đầu tư 21 tỷ đồng.

Nhựa Alkyd một nguyên liệu quan trọng trong sản xuất sơn Alkyd hiện đang có nhu cầu tiêu thụ lớn tại thị trường dân dụng trong nước, phục vụ sản xuất kết cấu thép, nhà xưởng công nghiệp khoảng 16.000 tấn/năm… Hiện cả nước có ba doanh nghiệp sản xuất nhựa Alkyd với sản lượng hơn 8.000 tấn. Việc đầu tư dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd công suất 5.000 tấn/năm của Công ty CP Sơn Hải Phòng sẽ góp phần giảm đáng kể nguồn nguyên liệu nhựa Alkyd phải nhập khẩu từ nước ngoài hiện nay, đáp ứng nhu cầu sản xuất của chính doanh nghiệp và các doanh nghiệp sản xuất sơn khác trong nước.


Quang cảnh bên trong nhà máy.

Với dây chuyền mới này, Công ty CP Sơn Hải Phòng cũng chuyển hẳn việc sản xuất các loại sơn gốc dầu sang sản xuất các loại sơn gốc nhựa Alkyd, góp phần đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Nhiều công trình lớn của đất nước được sử dụng sản phẩm của Công ty CP Sơn Hải Phòng như các tàu biển, giàn khoan, thủy điện, nhiệt điện, kho nổi FS05 của Tập đoàn Dầu khí, các cầu đường sắt, cầu Nhật Tân, cầu Rồng…

Ngay trong lễ khánh thành, nhiều hợp đồng tiêu thụ nhựa Alkyd với các doanh nghiệp trong nước đã được ký kết.

TIN, ẢNH: NGÔ QUANG DŨNG
Bình luận
1
Bạn cần hỗ trợ?
.