Lắp đặt và bàn giao hệ thống cân định lượng tại Hưng Yên – Máy công nghiệp Bình Minh


Lắp đặt và bàn giao hệ thống cân định lượng tại Hưng Yên – Máy công nghiệp Bình Minh

1. Sơ lược về hệ thống cân định lượng


Hệ thống cân định lượng hiện nay được áp dụng rộng rãi trong sản xuất, đặc biệt là các nhà máy phối trộn nguyên liệu trong dây chuyền sản xuất.

Như nhà máy phối trộn xi măng, phối trộn vật liệu rời, định lượng xi măng để đóng bao…

Hệ thống cân định lượng được sử dụng rộng rãi nhờ những ưu điểm sau:

 • Diện tích làm việc lớn, công suất lên đến 300 tấn/h
 • Yêu cầu khoảng làm việc khối lượng nguyên liệu lớn => 500 lần
 • Nguyên liệu định lượng theo nguyên lý quả lắc
 • Giảm cao độ bin
 • Giải quyết khoảng lệch khối lượng định lượng theo đặc tính nguyên liệu
 • Không làm vỡ và gây áp lực lên viên
 • Tối thiểu bảo trì định kỳ và thay thế thiết bị…
 • 2. Nguyên lý hoạt động cân định lượng


  Cân định lượng hoạt động nhờ vào cảm biến tải trọng được lắp đặt dưới cửa nạp nhiên liệu hoặc trong hệ thống phần mềm được kết nối bằng máy tính và lập trình sẵn cho những mục đích sử dụng cụ thể.

  Trước khi bắt đầu hoạt động, cần đảm bảo rằng cân định lượng có phễu rỗng và khi khối lượng đạt đến con số đã được cài đặt các bộ phận cung cấp chất liệu hoặc van sẽ được đóng lại. Và phần dung lượng trong cân phễu sẽ được đổ vào quá trình sản xuất.

  Để có thể hoạt động chính xác, cân định lượng được thiết đặt tín hiệu dừng tắt dòng nguyên liệu. Tùy vào mỗi nhà máy sẽ có hệ thống chứa và chuyển liệu khác nhau. Tuy nhiên nguyên liệu phối trộn cần được chứa trong các silo dạng đứng, phễu cốt liệu hay bồn bể công nghiệp… thiết kế hệ thống cân vi lượng phù hợp với kết cấu nhà máy là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi khi đó hệ thống sẽ đạt năng suất cao nhất có thể.

  Về điều khiển cân định lượng có cả phần cứng và phần mềm. Trong đó phần cứng là hệ thống sử dụng để định lượng nhiều lần một vật liệu hoặc cho các quá trình định lượng. Đảm bảo rằng phễu cân được đặt trên cảm biến tải trọng… và những con số đã được thiết đặt trước đó sẽ giúp cân định lượng hoạt động chính xác…

  Đối với phần mềm điều khiển cân vi lượng có thể thiết lập linh hoạt thông qua bàn phím hoặc thiết bị thu hồi tín hiệu. Khi đó ta dễ dàng điều khiển quá trình định lượng, kiểm soát bán tự động hoặc điều khiển bằng tay.

  Đối với hệ cân định lượng cảm biến tải trọng được thiết đặt tùy chỉnh phụ thuộc vào chủ đầu tư và mục đích sử dụng.

  Hệ thống cân định lượng có thể điều chỉnh được độ mở của cửa cấp liệu với sai số tối thiểu giúp hoạt động sản xuất hiệu quả nhanh chóng.

 • CÔNG TY TVTK MÁY CÔNG NGHIỆP BÌNH MINH  với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động, đưa ra các giải pháp trong sản xuất công nghiệp hiện đại. Như cân điện tử , máy đóng bao tự động , trạm bê tông, trạm nghiền đá, dây chuyền sản xuất phân bón , cầu nâng container, … đặc biệt Bình Minh hỗ trợ nhiệt tình khách hàng từ khâu khảo sát, tư vấn thiết kế cho tới sản xuất và lắp đặt hoàn thiện hệ thống…
 • Quý khách truy cập wedsite ; maycongnghiepbinhminh.vn hoặc liên hệ theo hottlite ; 0332.937.899 – 0978.594.788
Bình luận
1
Bạn cần hỗ trợ?
.