Tài xế xe tải vượt trạm cân khiến thanh tra phải “đánh đu” 3km bị phạt 72 triệu đồng


Tài xế xe tải vượt trạm cân khiến thanh tra phải “đánh đu” 3km bị phạt 72 triệu đồng

 Sở GTVT Hải Phòng vừa ra quyết định xử phạt đối với tài xế điều khiển xe chở quá tải bỏ chạy trong khi một thanh tra giao thông bám trên cabin xe.

Chiều 28/8, ông Hoàng Tiến Nam – Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng, cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ phương tiện và người lái xe tải mang biển số  77C-107.09.

Theo đó, ông Võ Văn Tùng, chính chủ phương tiện và là người lái xe tải mang biển số  77C-107.09 vì vi phạm lỗi chở quá tải trọng, bỏ chạy khi bị kiểm tra gây mất trật tự an toàn giao thông và nguy hiểm đến tính mạng người thực thi công vụ bị phạt tổng cộng 72 triệu đồng.  Bên cạnh đó, tài xế còn bị tước giấy phép lái xe trong thời gian 4 tháng.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 25/8 tại trạm cân của Sở GTVT Hải Phòng đặt trên tuyến Quốc lộ 10, lực lượng thanh tra giao thông phát hiện chiếc xe tải mang BKS: 77C – 107.09 có dấu hiệu vi phạm tải trọng, chở quá tải nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng tại trạm cân để kiểm tra.

Tuy nhiên, sau khi dừng lại, xuất trình và nhận lại giấy tờ xe, thay vì đưa xe vào trạm cân, tài xế xe tải bất ngờ đạp ga bỏ chạy.

Cán bộ thanh tra giao thông phát hiện và bám vào cửa cabin yêu cầu lái xe dừng lại nhưng người này không chấp hành và điều khiển xe di chuyển với tốc độ cao trên đường.

Khi xe tải chạy khoảng 3 km thì tài xế một xe khách chạy tuyến Quảng Ninh – Thái Bình phát hiện sự việc và hỗ trợ lực lượng chức năng khống chế chiếc xe bỏ chạy để đưa trở lại trạm cân.

Nguyên Bảo

Bình luận
1
Bạn cần hỗ trợ?
.