“Dây chuyền sản xuất NPK 4” – giải pháp mới cho ngành sản xuất phân bón


“Dây chuyền sản xuất NPK 4” – giải pháp mới cho ngành sản xuất phân bón

Xuất phát từ thực tế 4 dây chuyền sản xuất hiện có của công ty luôn hoạt động quá tải và chỉ sản xuất loại NPK có hàm lượng trung bình, trong khi nhu cầu thị trường đang dần chuyển sang sử dụng các loại phân bón hỗn hợp hàm lượng dinh dưỡng cao. Hội đồng quản trị công ty đã phê duyệt đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất phân hỗn hợp NPK 4 công suất 150.000 tấn/năm với mục tiêu giảm tải cho các dây chuyền hiện có

Quang cảnh lễ gắn biển công trình

Nhấn để phóng to ảnh

Quang cảnh lễ gắn biển công trình

Vừa qua, Công đoàn Công ty tổ chức Lễ gắn biển công trình “Dây chuyền sản xuất phân bón NPK 4 hàm lượng dinh dưỡng cao, công suất 150.000 tấn/năm chào mừng Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023”. Đây là giải pháp kịp thời giúp giảm tải cho các dây chuyền hiện có, đồng thời sản xuất được các loại NPK hàm lượng cao để đáp ứng yêu cầu của thị trường, đa dạng hóa sản phẩm của Công ty.

Diện tích đất sử dụng cho dự án là 19.000m2 .Trong đó, diện tích xây dựng: 8.870m2. Diện tích sân bãi: 5.422m2 . Các hạng mục công trình xây dựng chủ yếu gồm: Kho chứa nguyên vật liệu; Nhà sản xuất NPK; Kho sản phẩm; Trạm điện; Khu nhiệt sinh khối. Với tổng mức đầu tư trên 258 tỷ đồng. Khởi công tháng 2/2017. Hoàn thành thi công xây lắp tháng 10/2017. Hoàn thành hiệu chỉnh, chạy thử tháng 2 năm 2018.

Với tổng sản lượng sản xuất trong thời gian qua là 14.347 tấn, sản phẩm của dây chuyền  sản xuất phân bón đã đạt yêu cầu về chất lượng. Sản phẩm NPK-S hàm lượng trung bình đã kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường quý I/2018. Sản phẩm NPK-S hàm lượng cao đã được Công ty giới thiệu ra thị trường, triển khai các mô hình trình diễn.

Thiết kế bản vẽ thi công do Công ty CP Thiết kế CN Hóa chất thực hiện. Công trình có sự tham gia của 9 nhà thầu xây lắp. Tập thể cán bộ, người lao động Công ty đã tập trung cao độ, sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ những người làm công tác đầu tư xây dựng; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban, đơn vị và các nhà thầu để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công xây lắp. Có sự chuẩn bị chu đáo về nguyên nhiên vật liệu cho công tác chạy thử, hiệu chỉnh. Đội ngũ cán bộ, người lao động Công ty đã kịp thời tiếp thu công nghệ mới, nhanh chóng làm chủ máy móc thiết bị.

Chủ tịch Trần Quang Huy, UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, đánh giá công trình gắn biển lần này đã góp phần một lần nữa khẳng định thương hiệu của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao trên thị trường trong nước và quốc tế. Sau khi dự án đưa vào sử dụng tháng 2/2018, Công ty đã cung cấp cho thị trường những sản phẩm có chất lượng cao nhất, tạo tiền đề các sản phẩm của thương hiệu Supe Lâm Thao cạnh tranh với các sản phẩm khác cùng ngành. Đồng thời từng bước chiếm lĩnh thị trường sản phẩm chất lượng cao, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm Việt Nam có mặt tại nhiều nước trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ và chia sẻ với các đại biểu trong quá trình tham quan công trình, Ông Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Công ty đánh giá đây là bước đột phá trong quá trình phát triển của Công ty, góp phần giữ vị thế top 10 thương hiệu, sản phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Tuyến cũng cho biết, dây chuyền sản xuất NPK này đang áp dụng những tiến bộ mới nhất sản xuất phân bón, công nghệ này lần đầu tiên áp dụng tại miền Bắc nước ta. Dự án đã góp phần không nhỏ trong tổng lượng sản phẩm tiêu thụ 3.500 tấn hàng xuất ra trong một ngày đã đưa Công ty là một trong những đơn vị lớn nhất cung cấp phân bón cho người nông dân trên cả nước. Dự án cũng được áp dụng những tiêu chuẩn rất cao và khắt khe để chấm dứt tác hại về ô nhiễm môi trường, một trong những vấn đề được xã hội rất quan tâm trong thời gian gần đây.

Nhân dịp này, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã trao tặng 5 triệu đồng cho CBCNVCLĐ dây chuyền NPK 4 để biểu dương tin thần đổi mới sáng tạo của người lao động, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Những nỗ lực của tập thể cán bộ và người lao động Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao là hành động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023

N.Thêm

Bình luận
1
Bạn cần hỗ trợ?
.